Nguyên nhân và cách phục hồi khi iphone 6s bị hao pin

- Nguyên nhân là do các ứng dụng chạy ngầm, các ứng dụng không cần thiết nhưng vẫn để trong máy, quá nhiều ứng dụng khiến máy chạy chậm và hao pin

Trường hợp này thì thường xuyên và hầu như thì ai cũng bị như vậy. Để khắc phục tình trạng này thì có thể làm những cách như sau

Cách 1: Kiểm tra xem đang có ứng dụng nào chạy ngầm và gây hao pin. Sau khi đã biết thì nên tắt ứng dụng đó đi hoặc nếu không dùng đến có thể gỡ cài đặt.

iphone 6s hao pin

   Iphone 6s hao pin do các ứng dụng chạy ngầm hay quá nặng bộ nhớ

Cách 2: Vì có quá nhiều ứng dụng dẫn đến nặng máy, máy chạy chậm và hao pin. Tốt nhất là nên xem ứng dụng nào dùng được thì bỏ lại. Còn ứng dụng nào không dùng được thì một là xóa bỏ, hai là bỏ vào chế độ ngủ đông, ba là tối ưu hóa.

Cách 3: Tránh việc cài đặt các ứng dụng chiếm dung lượng cao, vì những app này sử dụng rất nhiều năng lượng nên tiêu hao pin cực nhanh.

Cách 4: Từ một số nguyên nhân khác về ánh sáng, internet,.. thì có thể: khi không dùng đến thì tắt wifi, để chế độ sáng trung bình, đặt chế độ máy bay, chuyển sang chế độ tiết kiệm pin,….

- Nguyên nhân là do pin sử dụng quá lâu và không còn khả năng chạy như cũ

Một trường hợp cũng không phải là hiếm gặp. Khi pin đã “ xuống cấp” thì cách tốt nhất là thay pin mới. Nếu không thì sẽ dẫn đến nhiều trường hợp làm hư hại toàn bộ máy. Thậm chí là gây ra nổ pin rất nguyên hiểm

iphone 6s hao pin

  Thay pin khi iphone 6s bị hao pin để tránh các trường hợp xấu

Và nếu thay pin, thì cách tốt nhất là bạn nên đến các cơ sở có uy tín để lựa chọn được pin chính hãng, chất lượng. Nếu mua tùy ý, không kiểm tra thì sẽ “ tiền mất tật mang” lúc nào không hay. Nếu như bạn không muốn tốn quá nhiều thời gian để tìm kiếm có thể đến ngay với https://242mobile.vn/ để có những sản phẩm pin tốt nhất khi iphone 6s hao pin.