iPhone X dường như là smartphone mà tất cả mọi người đều mong muốn sở hữu. Tuy nhiên, người dùng sẽ phải đối mặt với một thực tế là mức giá của máy khá đắt. Apple công bố mức giá của iPhone X sẽ bắt đầu ở mức $999 (khoảng 22.7 triệu đồng)

 

Ngoài vấn đề vướng mắt về mặt chi phí, iPhone 8 là sự lựa chọn thay thế hoàn hảo cho iPhone X. Hãy tìm hiểu một cách chi tiết lí do vì sao thông qua bài viết sau.

1. Tiết kiệm hầu bao của bạn

Như đã đề cập ở trên, để có thể lựa chọn iPhone X, khách hàng sẽ phải bỏ ra một số tiền khá lớn. Trong khi đó, phiên bản iPhone 8, Apple công bố giá chỉ ở mức $699 (15.8 triệu), $849 (19.2 triệu) tương ứng với 2 phiên bản bộ nhớ trong 64GB, 256GB. Sự cách biệt lên đến 6.9 triệu đồng là một con số khá lớn. Vậy, nếu đang bị giới hạn về tài chính, tại sao lại không lựa chọn iPhone 8?

2. Nếu bạn vẫn dành tình yêu lớn cho nút Home

Có vẻ như hoạch định chiến lược về sau của Apple là loại bỏ nút Home đã từng rất quen thuộc với người dùng Apple trước đây – minh chứng cụ thể là iPhone X.

Nếu bạn không thích điều này thì thật may mắn, iPhone 8 vẫn duy trì nút Home cảm ứng với một chip xử lí được Apple xướng tên là Taptic Engine trong khi iPhone X thì không.

3. Nếu bạn vẫn cảm thấy hứng thủ với cảm ứng dấu vân tay Touch ID

Sau sự cố nhỏ về việc trình bày tính năng Face ID trên sân khấu Apple vừa qua, nhiều người dùng tương đối lo ngại về tính nhanh nhạy và độ chính xác của nó. Mặc dù Apple đã lên tiếng lí giải vấn đề này, và khả năng nhận dạng khuôn mặt giống nhau chỉ rơi vào xác suất 1/1 triệu so với Touch ID là 1/50.000 nhưng giới công nghệ vẫn còn khá nhiều nghi vấn.

Mặc cho là vì lí do gì, iPhone 8 vẫn được trang bị Touch ID này còn iPhone X thì không.

4. Màn hình nhỏ gọn

Về mặt thiết kế, iPhone X không quá lớn hơn so với iPhone 8 nhưng về tính nhỏ gọn thì iPhone 8 chắc chắn là hơn đứt người anh em của mình. Chỉ cầm với một tay, bạn đã có thể chạm đến hết các góc của màn hình iPhone 8, vừa vặn cho vào túi quần cũng như túi xách.

5. Tính năng sạc không dây

iPhone X được thiết kế với tính năng sạc không dây, hỗ trợ bộ sạc Qi được rất nhiều người dùng mong đợi. Tuy nhiên, nếu lựa chọn sản phẩm chỉ vì bạn yêu thích tính năng này thì quả thực không cần thiết.

Trên thực tế, iPhone 8 và iPhone 8 Plus đều hỗ trợ tính năng sạc không dây, với tốc độ sạc tăng từ 0-50% chỉ trong 30 phút đầu tiên. Thật tuyệt phải không nào!

6. Hiệu năng tuyệt vời

Mặc dù có nhiều điểm khác nhau là vậy nhưng thực tế cả iPhone 8 và iPhone X đều được trang bị bộ vi xử lý A11 Bionic. Các ứng dụng game 3D đòi hỏi đồ họa cao, đa tác nhiệm đều được xử lý một cách nhẹ nhàng, mượt mà và trơn tru.

7. Nếu bạn không thích “notch”

Notch là khu vực phía trên màn hình iPhone X, chứa đựng camera và cảm biến. Mặc dù Apple miêu tả iPhone X với thiết kế mặt trước là toàn màn hình nhưng nó không hoàn toàn như vậy. Notch chứa hệ thống camera TrueDepth bao gồm máy ảnh FaceTime và cảm biến IR để hỗ trợ nhận diện khuôn mặt.

Có khá nhiều phản ứng với notch và một số không cảm thấy yêu thích thiết kế này. Đây chính là lí do vì sao iPhone 8 lại là lựa chọn tối ưu hơn.

8. Máy ảnh tuyệt vời

iPhone 8 và iPhone 8 Plus đều được trang bị một máy ảnh 12 MP, đã được cải tiến về công nghệ, cung cấp những bức ảnh và video sắc nét. Thậm chí với iPhone 8 Plus, người dùng có thể trải nghiệm tương đương như iPhone X, với tính năng mới Portrait Lighting.

Kết luận

Nếu bạn đang sở hữu một chiếc iPhone 7 thì khá khó để cân nhắc về việc nâng cấp lên iPhone 8. Tuy nhiên nếu bạn đang sở hữu một chiếc iPhone 6S hoặc các phiên bản cũ hơn thì việc lựa chọn iPhone X hoàn toàn phải cân nhắc vì những lí do trên. Trong trường hợp này, để tiết kiệm tài chính, có trải nghiệm tuyệt vời với một số khía cạnh hoàn toàn tương đương iPhone X, iPhone 8 chắc chắn là chiếc điện thoại bạn nên sở hữu.